Khai mạc Đợt phim kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
(26/07/2019 10:02:55 SA)

Tối ngày 21/7/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Tới dự khai mạc có các đồng chí: Phạm Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đức Tuấn - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Hà, lãnh đạo Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh; lãnh đạo xã Thanh Hải cùng đông đảo người dân địa phương tới dự và xem phim. 


Buổi chiếu khai mạc đợt phim kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và nhân dân xã Thanh Hải được xem hai chương trình phim: bộ phim tài liệu “Hoa trinh nữ” và bộ phim truyện màn ảnh rộng “Mùi cỏ cháy” dựa trên cuốn nhật ký "Mãi mãi tuổi 20" của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc của Hãng phim truyện Việt Nam - Phim về đề tài chiến tranh cách mạng. Bộ phim là bản anh hùng ca về phẩm chất gan dạ, mưu trí, dũng cảm và sự hi sinh thầm lặng vô bờ bến của những người chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Buổi chiếu phim đã thành công tốt đẹp với sự hào hứng đón nhận của hàng trăm khán giả là những người dân trên địa bàn xã Thanh Hải đã tới xem và cổ vũ.

Theo kế hoạch, Đợt phim kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) được diễn ra từ ngày 20/7 đến hết 30/7 do 03 Đội chiếu bóng lưu động thuộc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh thực hiện trong toàn tỉnh.

Để phục vụ nhân dân, ngoài hai bộ phim trên, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng còn khai thác nhiều bộ phim tài liệu về đề tài chiến tranh cách mạng phục vụ nhân dân như:  “K10”, “Ta còn gửi lửa trong than”, “Tầng sâu bình yên”, “Năm 1972 lịch sử”,..., và các bộ phim truyện như: "Những người viết huyền thoại", "Đường thư", "Sứ mệnh trái tim",...

Nguồn: Bản tin VHTTDL –Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
158

View Larger Map