Giải Cờ tướng Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương lần thứ XXIII năm 2019
(26/03/2019 10:01:00 SA)

Từ ngày 20-22/3/2019, tại di tích Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cẩm Giàng tổ chức Giải Cờ tướng Hội Nhà báo tỉnh lần thứ XXIII năm 2019.

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn miếu Mao Điền do Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cẩm Giàng phối hợp tổ chức. Tham dự giải năm nay có 60 vận động viên của 11/12 đoàn đến từ các huyện, thành phố (huyện Thanh Hà không tham gia) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các kỳ thủ thi đấu theo Luật quốc tế với 7 ván tính điểm, để tranh tài ở 4 bộ huy chương, gồm: giải cá nhân, đồng đội cờ truyền thống và cờ chớp. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 2 vận động viên xuất sắc nhất tham gia thi đấu cờ người vào chiều ngày 22/3.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Các vận động viên thi đấu

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay quy tụ nhiều kỳ thủ xuất sắc nhất của các địa phương trong tỉnh về thi đấu. Ngay sau lễ khai mạc, các kỳ thủ bước vào ngày đầu tiên thi đấu. Nhiều cặp kỳ thủ với trình độ tương đương nhau nên các ván đấu diễn ra khá gay cấn, căng thẳng.

Ban tổ chức trao cờ nhất, nhì, ba nội dung cờ chớp cho các đội đạt thành tích

Sau hơn hai ngày diễn ra hấp dẫn với nhiều trận đấu hay, kịch tính, sáng ngày 22/3/2019, giải đã khép lại với kết quả như sau: ở nội dung cờ tiêu chuẩn, giải Nhất cá nhân thuộc về kỳ thủ Chu Viết Dũng (huyện Cẩm Giàng); giải Nhất đồng đội thuộc về đơn vị Nam Sách, các đơn vị Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương lần lượt xếp thứ Hai và Ba.

Nội dung cờ chớp: giải Nhất cá nhân thuộc về kỳ thủ Nguyễn Văn Hưng (huyện Thanh Miện); giải Nhất đồng đội thuộc về đơn vị thành phố Hải Dương, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về các đơn vị Kinh Môn, Cẩm Giàng.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL