Sở VHTTDL: Kỷ niệm 29 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
(30/11/2018 1:22:00 CH)

Ngày 26/11, tại Ban Quản lý Di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, Hội Cựu chiến binh Sở đã tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (1989-2018).

Hội CCB Sở VHTTDL hiện có tổng số 40 hội viên đang công tác tại 14 phòng, ban, đơn vị thuộc Sở và 2 hội viên đang công tác tại Hội VHNT tỉnh, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực từ quản lý nhà nước đến hoạt động sự nghiệp với nhiều ngành, chuyên môn khác nhau như: quản lý nhà nước về văn hóa, bảo tồn di sản văn hóa, xây dựng nếp sống văn hóa và lễ hội, báo chí tuyên truyền, mỹ thuật, triển lãm, thể dục thể thao, thư viện... được chia thành 6 Chi hội cơ sở để sinh hoạt.

Được sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, sự quan tâm của BCH Hội CCB khối CCQ tỉnh, phong trào hoạt động của Hội CCB Sở đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cán bộ, hội viên CCB trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị đều gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những thành tích của Hội trong thời gian qua đã tích cực góp phần xây dựng Đảng bộ Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương TSVM, khẳng định vai trò, vị trí của Hội trong hệ thống chính trị của ngành.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội CCB khối CCQ tỉnh trao kỷ niệm chương cho các đồng chí Hội CCB Sở VHTTDL

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội CCB khối CCQ tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu chiến binh Sở VHTTDL đạt được trong thời gian qua, đồng thời, yêu cầu Hội CCB Sở cần tiếp tục phối hợp với Hội CCB các đơn vị trong khối nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp xây dựng hội; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên; xây dựng quy chế phối hợp tốt hơn để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức trong tình hình mới...

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiến hành đổi mới và nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB, tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp kỷ niệm, 06 đồng chí cán bộ Hội CCB Sở đã vinh dự được tặng Kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam vì có thành tích trong xây dựng và hoạt động Hội. Ban Tổ chức đã tổ chức giao lưu thi đấu Bóng bàn giữa Chi hội CCB Ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc, BCH Hội CCB Sở và thành viên Hội CCB Khối CCQ tỉnh.

Giao lưu thi đấu bóng bàn giữa các hội viên Hội CCB

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương