Hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch
(11/04/2018 8:08:10 SA)

Sáng 05/4, tại khách sạn Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Đức Việt, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các phòng QLNN, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, phòng VHTT 12 huyện, thị xã, thành phố; BQL di tích, công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn có khu, điểm du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch và các cơ quan báo chí tỉnh Hải Dương.

Với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp đối với tài nguyên du lịch, các vấn đề về cảnh quan, không khí, nguồn nước và mối quan hệ tương tác giữa môi trường với khách du lịch, với dân cư và tiềm năng khai thác lâu dài. Hội nghị đã tuyên truyền đến cộng đồng, doanh nghiệp và công chức làm công tác quản lý nhà nước về du lịch những thông tin cụ thể về: xu hướng và tình hình phát triển du lịch xanh, bền vững; giới thiệu các dự án và biện pháp ứng phó biến đổi với khí hậu; những giải pháp và hành động cụ thể nhằm phát triển du lịch xanh, bền vững; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động cụ thể để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch.

Bên cạnh đó, hội nghị được lắng nghe ý kiến thảo luận về thực trạng và các đề xuất giải pháp của đại diện các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về bảo vệ môi trường du lịch.

Đây là hoạt động có tính chất thường niên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường du lịch, tạo cơ hội để các cơ quan quản lý, cộng đồng dân cư cũng như các doanh nghiệp tham gia vào du lịch trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý bảo vệ môi trường du lịch, bảo tồn cảnh quan, các nguồn tài nguyên du lịch, bảo vệ môi trường cho phát triển du lịch trong tương lai.

Nguồn: Phòng Quản lý Du lịch-Sở VHTTDL.