Bế mạc Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2012
(07/09/2012 4:31:56 CH)

Sáng ngày 31.8, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh đã bế mạc Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2012. Mười hai vở diễn của 12 đơn vị tham gia Hội diễn đã thể hiện sức sống mạnh mẽ của phong trào sân khấu không chuyên, tiếp tục phát huy được truyền thống của chiếng Chèo Xứ Đông.

Sáng ngày 31.8, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh đã bế mạc Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2012. Đễn dự lễ bế mạc có ông Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức giải, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Theo BTC, Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2012 đã thành công tốt đẹp. 12 vở diễn của 12 đơn vị tham gia Hội diễn đã thể hiện sức sống mạnh mẽ của phong trào sân khấu không chuyên, tiếp tục phát huy được truyền thống của chiếng chèo Xứ Đông. Trong 12 vở tham gia hội diễn có 10 vở chèo ngắn, 1 trích đoạn chèo cổ, 1 kịch ngắn. Nét mới của Hội diễn năm nay là các đội tuyển tham gia Hội diễn có 11/12 là các đội văn nghệ xã, phường, thị trấn đạt giải xuất sắc tại hội diễn cấp huyện.

Đ/C Trần Ngọc Minh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A cho 3 đội văn nghệ

Đ/C Nguyễn Thị Thanh Vân trao giai B cá nhân

Kết quả về giải thưởng toàn đoàn: Ban tổ chức trao 3 giải A cho: Đội văn nghệ truyền thống thôn Lũng Quý xã Kiến Quốc huyện Ninh Giang;  Đội văn nghệ truyền thống xã Nam Hưng huyện Nam Sách; Đội văn nghệ truyền thống xã An Lạc huyện Chí Linh; Giải B thuộc về các đơn vị: Đội văn nghệ truyền thống huyện Thanh Hà; Đội văn nghệ phường Phạm Ngũ Lão TP Hải Dương; Đội văn nghệ truyền thống huyện Kinh Môn; Đội văn nghệ truyền thống thôn Đồng Đội xã Thống Kênh huyện Gia Lộc. Giải C thuộc về các đơn vị: Đội văn nghệ xã Đại Đức huyện Kim Thành; Đội văn nghệ truyền thống xã Nguyên Giáp huyện Tứ Kỳ; Đội văn nghệ truyền thống xã Tứ Cường huyện Thanh Miện; Đội văn nghệ truyền thống xã Cẩm Phúc huyện Cẩm Giàng; Đội văn nghệ truyền thống xã Tân Việt huyện Bình Giang. Về giải cá nhân có: 11 giải A; 10 giải B; 15 giải C và 1 tặng phẩm cho diễn viên ít tuổi nhất có thành tích xuất sắc.

Văn Lộc