Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sân khấu học đường tại huyện Nam Sách
(03/04/2019 2:44:00 CH)

Ngày 27/3/2019, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Nam Sách tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Sân khấu học đường tại trường THCS Nam Hưng.

Các học sinh dự khai giảng lớp bồi dưỡng sân khấu học đường năm 2019

Dự khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Nam Sách, đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên của Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch, giáo viên trường THCS Nam  Hưng, cùng toàn thể học sinh tham gia khóa bồi dưỡng.

Khóa bồi dưỡng có 31 học sinh, là các em có năng khiếu nghệ thuật của trường THCS Nam Hưng, huyện Nam Sách. Tham gia khóa học, các em được làm quen với nghệ thuật Chèo truyền thống qua 5 môn học: Hát chèo, hát dân ca, múa chèo, hóa trang, vai diễn, dàn dựng chương trình, do giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương giảng dạy. Khóa học kéo dài 3 tháng, các buổi học được bố trí vào thời gian phù hợp và không ảnh hưởng đến chương trình học chính khóa của học sinh.

Dự án Sân khấu học đường nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, bồi dưỡng những kiến thức về các loại hình nghệ thuật sân khấu dân tộc cho học sinh THCS. Qua nhiều năm triển khai thực hiện Dự án, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương đã mở nhiều lớp bồi dưỡng Sân khấu học đường tại các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh góp phần phát triển tài năng nghệ thuật cho tỉnh Hải Dương.

Nguồn: Trường Trung cấp  Văn  hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Dương