Khai mạc triển lãm ảnh tư liệu, lịch sử, thời sự, tranh cổ động toàn quốc năm 2019
(03/05/2019 10:33:12 SA)

Sáng ngày 25/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức triển lãm “Ảnh tư liệu, lịch sử, thời sự, tranh cổ động toàn quốc năm 2019” Đây là một trong nhiều hoạt động của ngành chào mừng, kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại trong tháng 4, tháng 5.

Tham dự triển lãm có đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm ảnh gồm 3 nội dung chính. Phần thứ nhất, trưng bày 100 ảnh tư liệu lịch sử có giá trị nhằm giới thiệu đến công chúng quá trình đấu tranh, giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước giai đoạn 1954 - 1975 và công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn từ 1976 đến nay. Phần thứ hai, trưng bày bộ ảnh thời sự tỉnh Hải Dương quý I năm 2019, phản ánh các hoạt động của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Đây là những hình ảnh thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hải Dương hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019 và giai đoạn 2015 - 2020. Phần thứ ba, trưng bày các tác phẩm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) do cục Văn hóa Cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Triển lãm giới thiệu hơn 60 tác phẩm tranh cổ động của 48 họa sỹ được tuyển chọn từ 375 tác phẩm của 215 họa sĩ trên toàn quốc.

Đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh cùng nhân dân tham quan triển lãm

Các tác phẩm tranh cổ động trưng bày triển lãm nhằm góp phần khẳng định và ôn lại những chiến thắng lịch sử oanh liệt của dân tộc. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là thế hệ trẻ  cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm mở cửa từ ngày 25/4 đến hết ngày 7/5/2019./.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.