Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh làm việc với Sở VHTTDL
(28/10/2016 2:28:00 CH)

Sáng 26-10, Đoàn giám sát chuyên đề (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện cơ chế tự chủ theo các Nghị định 43/2006/NĐ-CP và 16/2015/NĐ-CP của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích ghi nhận những nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về tổ chức bộ máy, quản lý, sử dụng cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Nhiều đơn vị năng động, khai thác dịch vụ để tự chủ về tài chính. Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn còn hạn chế khi chưa đủ điều kiện, nguồn lực, biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất để xây dựng phương án tự chủ phù hợp. Việc thực hiện Nghị định 43 vẫn gặp nhiều khó khăn trong khi đó việc triển khai Nghị định 16 mới chỉ dừng lại ở chủ trương.


             Để khắc phục thực trạng này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần căn cứ vào tình hình thực tế của các đơn vị sự nghiệp để xây dựng linh hoạt lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định 16. Tổ chức, sắp xếp bộ máy gắn với tinh giản biên chế và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị sự nghiệp để các đơn vị có thể chủ động hơn khi cân đối, sử dụng ngân sách. Tích cực tham mưu cho UBND tỉnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ.

           Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 14 đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, có 2 đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên, 9 đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và 3 đơn vị được nhà nước bảo đảm chi thường xuyên.

V.H

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
66

View Larger Map