Giải Vô địch Vật dân tộc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ VIII
(06/03/2018 2:22:00 CH)

Chiều 03/3, tại sân đá chùa Côn Sơn, Sở VHTTDL tổ chức khai mạc Giải Vô địch Vật dân tộc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ VIII.

BTC trao cờ cho các đơn vị tham dự giải

Tham dự giải năm nay có gần 50 VĐV đến từ 08 đơn vị trong tỉnh gồm: Kim Thành, Gia Lộc, Thanh Hà, TP Hải Dương, thị xã Chí Linh, Ninh Giang, Kinh Môn. Các VĐV tham gia thi đấu ở các hạng cân: 50-55kg, 55-60kg, 65-70kg, 70-75kg, 75-80kg và trên 80kg.

Bên cạnh đó, để tăng sức hút của giải đấu, BTC đã mời các đô vật nam, nữ từ 3 đơn vị gồm: tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh và Quân đội tham gia thi đấu vật tự do biểu diễn phục vụ lễ hội. Cũng như các giải đấu hàng năm, BTC có thêm các giải đua tài ngày hội (giải lèo) dành cho du khách thập phương tham gia để tăng tính hấp dẫn.

Các VĐV nữ thi đấu biểu diễn vật tự do

Qua các lần tổ chức, Giải Vô địch Vật dân tộc tỉnh Hải Dương đã trở thành một trong những hoạt động sôi nổi và tạo được ấn tượng sâu sắc tại mỗi mùa lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc. 

Sau 2 ngày tranh tài, BTC đã trao giải cho các đô vật đạt thành tích cao; trong đó: ở hạng cân 50-55kg: Chu Minh Hưởng của đoàn Kim Thành giành giải nhất; giải nhất ở hạng cân 55-60kg và 65-70kg đều đã thuộc về các đô vật của đội tuyển huyện Kinh Môn; giải nhất ở hạng cân 60-65kg: HCV được trao cho đô vật Vũ Quang Trường của TX Chí Linh. Tiếp đến là HCV ở các hạng cân 70-75kg và 75-80kg đã thuộc về các đô của huyện Nam Sách. Ở hạng cân trên 80kg, đô vật Trần Hoài Nam của huyện Ninh Giang đã là người đoạt HCV chung cuộc.

Bên cạnh thành công của một giải đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, thì việc đương kim vô địch tại Đại hội trước là Tứ Kỳ bỏ giải cũng là một trong những điều đáng tiếc của giải đấu. Bên cạnh đó, việc một số đơn vị vì thành tích đã để xảy ra vấn đề gian lận VĐV cũng đã để lại hình ảnh không đẹp, dù cho BTC đã cương quyết xử lý vấn nạn này. Hi vọng rằng, với quyết tâm làm trong sạch ngày hội thể thao quần chúng của Ban tổ chức, thì ở những môn thi đấu còn lại của Đại hội TDTT tỉnh sẽ không còn những điều đáng tiếc xảy ra.

Theo Tạp chí VHTTDL Hải Dương.

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
421

View Larger Map