Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019: Đại học Lạc Hồng giành ngôi vô địch
(14/05/2019 8:20:00 SA)

Tối 12/5/2019, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương, 8 đội tuyển giành quyền vào tứ kết đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019.


Rất đông khán giả của các trường đại học và tỉnh Hải Dương cổ vũ cho các đội tuyển trong ngày thi đấu cuối cùng của cuộc thi

Đội duy nhất đại diện cho chủ nhà Hải Dương là SAO ĐỎ LEGEND (Đại học Sao Đỏ) đã vượt qua đội SKH5 của Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên ở trận tứ kết đầu tiên để bước vào vòng bán kết. Tuy nhiên họ phải dừng bước và chấp nhận giành vị trí thứ ba của giải đấu khi gặp đối thủ mạnh là LH-WAO của Đại học Lạc Hồng.

Sau khi giành chiến thắng trước đội SAO ĐỎ LEGEND, LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) tiếp tục thể hiện xuất sắc khi robot hoàn thành nhiệm vụ với thời gian 0 phút 24 giây ở trận chung kết gặp đội SKH3 (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên), giành ngôi vô địch của cuộc thi. Đồng thời, đây cũng là năm thứ 9 liên tiếp trường Đại học Lạc Hồng có đội tuyển giành ngôi vô địch Cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam. Đội vô địch được nhận Cúp của Ban tổ chức, Bằng khen và phần thưởng 50 triệu đồng của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và 1.400 USD của Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot châu Á-Thái Bình Dương. Giải Nhì thuộc về đội SKH3 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng, Cúp và Bằng khen của Ban tổ chức. Giải Ba thuộc về đội SAO ĐỎ LEGEND (Đại học Sao Đỏ) và đội DCN - ĐT3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội), với phần thưởng là Cúp, Bằng khen và 20 triệu đồng.


LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) với niềm vui chiến thắng

Ngoài giải chính, có các giải phụ được nhận Cúp, bằng khen và 15 triệu đồng dành cho các đội: SPK-WIND (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM) giải công nghệ; DCN_ESLAB (Đại học Công nghiệp Hà Nội) giải ý tưởng; Robot tự động xuất sắc dành cho LH-OCEAN (Đại học Lạc Hồng); Robot bằng tay xuất sắc dành cho SKH5 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và giải Fair play dành cho đội Quảng Ninh 01 (Đại học Công nghiệp Quảng Ninh).


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam trao giải Nhất của cuộc thi 

 Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
1008

View Larger Map