Hội nghị biểu dương Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2019
(28/06/2019 2:00:09 CH)

Sáng ngày 26/6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2019.

Đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Công tác Gia đình tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hoá và hông tin, Hội LHPN các huyện, thành phố và 36 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 507.131 gia đình văn hóa trong toàn tỉnh.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng Gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh đã khai thác, phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống, đạo lý tốt đẹp dân tộc, tạo động lực thu hút đông đảo các gia đình tham gia. Cùng với phát triển kinh tế, các gia đình văn hoá luôn quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống, gia đình hoà thuận, hạnh phúc, xây dựng tình làng, nghĩa xóm bền chặt, tích cực hưởng ứng các phong trào xã hội, từ thiện của địa phương, phấn đấu trở thành những nhân tố điển hình trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở.

Thực tế cho thấy, việc xây dựng và công nhận gia đình văn hoá trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2018, toàn tỉnh đã có 507.131/572.317 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 88,6%), góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,53%, hộ cận nghèo còn 3,2%, vai trò, vị trí của gia đình trong xây dựng đời sống văn hoá, kinh tế - xã hội từng bước được khẳng định.


Đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các Gia đình Văn hóa tiêu biểu


Đ/c Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở VHTTDL trao giấy khen cho các Gia đình Văn hóa tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác gia đình của tỉnh những năm qua, biểu dương 36 gia đình văn hóa tiêu biểu trên các lĩnh vực được vinh danh tại hội nghị lần này. Trưởng Ban chỉ đạo Công tác Gia đình tỉnh cho rằng, công tác gia đình vẫn còn nhiều khó khăn do mặt trái của cơ chế thị trường và hội nhập đã và đang tác động xấu tới các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Sự xung đột giữa các thế hệ trong gia đình về cách sống, lối sống đang đặt ra thách thức không nhỏ cho mỗi gia đình và công tác gia đình hiện nay.

Để thực hiện tốt công tác gia đình trên địa bàn tỉnh, thời gian tới cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả như: Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục với nhiều hình thức về chủ trương, chính sách, luật pháp liên quan đến gia đình; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể lồng ghép các hoạt động phát triển kinh tế  với tuyên truyền, giáo dục đời sống gia đình; Tăng cường xây dựng, củng cố và nâng cao hệ thống dịch vụ tư vấn về gia đình; Tích cực xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Để từng gia đình là hạt nhân tốt của xã hội, bên cạnh sự chăm lo của Đảng, nhà nước và các tổ chức xã hội thì vai trò của từng gia đình và các thành viên trong gia đình là hết sức quan trọng và có tính quyết định.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 gia đình có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 24 gia đình văn hóa tiêu biểu trong xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững./.


Nguồn: Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình – Sở VHTTDL

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
963

View Larger Map