Chương trình khảo sát kết nối tuyến du lịch di tích, làng nghề huyện Cẩm Giàng và Đảo Cò Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện
(04/12/2018 9:37:03 SA)

Trong 02 ngày 28 - 29/11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình khảo sát và tọa đàm quảng bá, giới thiệu, kết nối sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, làng nghề tại huyện Cẩm Giàng và sản phẩm du lịch cộng đồng tại Đảo Cò Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện.

Tham dự Chương trình có trên 100 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội; một số công ty, doanh nghiệp lữ hành; các phóng viên, nhà báo của trên 20 cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh bạn và địa phương.


 Đại biểu tham dự Chương trình toạ đàm

Qua 2 ngày tham dự Chương trình, các đại biểu đã tham quan, khảo sát các điểm du lịch hấp dẫn của Hải Dương như: Văn miếu Mao Điền - chùa Giám - đền Bia, làng nghề mộc Đông Giao thuộc huyện Cẩm Giàng; khu du lịch sinh thái Đảo Cò Chi Lăng Nam, làng nghề bánh đa Hội Yên, vườn cây ăn quả là những điểm du lịch nổi tiếng thuộc huyện Thanh Miện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo hai huyện Cẩm Giàng, Thanh Miện giới thiệu khái quát về văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch của tỉnh Hải Dương. Các đại biểu đều đánh giá Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt, có nhiều nét văn hóa đặc trưng, nhiều điểm du lịch thú vị, hấp dẫn, đặc biệt đánh giá cao giá trị và tiềm năng du lịch của hai huyện Cẩm Giàng và Thanh Miện. Ngoài ra, với kinh nghiệm, cách đánh giá tổng quan về du lịch, các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, tham gia các ý kiến cụ thể, hướng đi mang tính chiến lược góp phần khai thác hiệu quả lợi thế tiềm năm du lịch của tỉnh, cũng như các giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách đến tham quan tại các điểm du lịch.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các huyện đã tiếp thu ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia chương trình; đưa ra các giải pháp để khắc phục hạn chế, tồn tại. Trong thời gian tới ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương sẽ áp dụng những biện pháp hay, hướng đi mới góp phần thúc đẩy tiềm năng và nâng cao vị thế của du lịch hai huyện Cẩm Giàng, Thanh Miện nói riêng và du lịch Hải Dương nói chung./.

Phòng Quản lý Du lịch-Sở VHTTDL

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
135

View Larger Map