Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hải Dương
(27/11/2018 4:19:59 CH)

Sáng ngày 21/11, Bảo tàng tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia và lễ hội truyền thống tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hải Dương”.

Thuyết minh viên giới thiệu trưng bày chuyên đề tới đại biểu và du khách sau lễ khai mạc

Chuyên đề giới thiệu trên 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh với 3 nội dung chính gồm: Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại Hải Dương; Lễ hội và các nghi thức, sự lệ, trò chơi dân gian tiêu biểu; Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị Di sản văn hoá phi vật thể trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương hiện vẫn bảo tồn, lưu giữ được nhiều giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể đặc sắc với trên 2000 di tích, 781 lễ hội truyền thống, hàng trăm nghề cổ truyền, ẩm thực và trò chơi dân gian phong phú, đặc sắc.

Qua trưng bày nhằm giới thiệu tới nhân dân và du khách về các nghi lễ, tục lệ, các trò chơi dân gian đặc sắc góp phần tạo nên giá trị riêng của mỗi di tích, mỗi địa phương mà cộng đồng dân cư đang lưu giữ, trân trọng bảo tồn và phát huy một cách hữu hiệu, thể hiện đậm đà bản sắc dân tộc trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trưng bày chuyên đề kết thúc vào ngày 25/12.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương