Kế hoạch tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018
(22/05/2018 11:15:31 SA)

Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018 được tổ chức sẽ tạo điểm nhấn nâng tầm hoa trái đặc sản Việt Nam, đặc biệt là vải thiều lên một tầm cao mới, thu hút nhiều khách trong và ngoài nước tham dự.

Ngày 24/4, tại UBND tỉnh, Ban tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018 do đồng chí Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018,

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nông dân tỉnh, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND huyện Thanh Hà, thị xã Chí Linh, Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương. Trong đó, UBND tỉnh là đơn vị chủ trì tổ chức Lễ hội, Sở Công Thương Hải Dương được giao là đơn vị tổ chức và Trung tâm Xúc tiến thương mại là đơn vị thực hiện.

Đồng chí Phạm Thanh Hải - Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng Ban tổ chức (thường trực) Lễ hội phát biểu tại Hội nghị

Lễ Khai mạc Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018 được tổ chức tại quảng trường UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương dự kiến vào thời điểm đầu tháng 6 năm 2018. Đây là Lễ hội quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Dương đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Lễ hội là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh vải thiều, hàng nông sản và thực phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; giúp nâng cao giá trị của cây vải và đời sống của nông dân. Các doanh nghiệp xuất khẩu tại các tỉnh, thành phố lớn trong nước; các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng nông sản có cơ hội gặp gỡ, giao thương với các đầu mối thu mua vải thiều tại Hải Dương, tham quan cây vải tổ được sách kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận, đồng thời tiếp xúc với người trồng những cây vải thiều ngon nhất của cả nước, tham quan vùng sản xuất vải thiều tiêu chuẩn Global Gap xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu và các thị trường khó tính trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức  Lễ hội kết luận Hội nghị

Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018 được tổ chức sẽ tạo điểm nhấn  nâng tầm hoa trái đặc sản Việt Nam, đặc biệt là vải thiều lên một tầm cao mới. Đồng thời, Lễ hội cũng mang lại tiềm năng, lợi thế phát triển cho địa phương bằng những chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp sạch, an toàn gắn với du lịch sinh thái; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho cây vải thiều chất lượng cao và các sản phẩm nông nghiệp theo hướng bền vững. Thêm vào đó, Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018 sẽ giúp nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu vải thiều Thanh Hà nói riêng, vải thiều Hải Dương nói chung đối với các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý và thương hiệu tập thể.

Tham dự Lễ hội, du khách còn có dịp tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp sinh thái ven sông Hương bằng thuyền, ca nô. Ngắm nhìn những cảnh quan tuyệt đẹp trên sông nước của huyện Thanh Hà, những địa điểm đã được UBND tỉnh quy hoạch tổng thể để gìn giữ và bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của huyện để đầu tư phát triển du lịch sinh thái./.

Nguồn: Sở Công thương Hải Dương.

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
874719
Số người đang online:
129

View Larger Map