Hải Dương hưởng ứng ngày môi trường thế giới
(05/06/2017 3:02:00 CH)

Ngày 2/6, tại Công viên Bạch Đằng, TP Hải Dương, Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Dự buổi lễ có ông Đỗ Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng Cục Du lịch (Bộ VHTTDL); ông Nguyễn Đại Bàng - Tổng biên tập Báo Du lịch; ông Nguyễn Đức Việt - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hải Dương và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ngày Môi trường thế giới được tổ chức ngày 5/6 hàng năm là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Đây là sự kiện được hưởng ứng rộng rãi và có quy mô lớn nhất toàn cầu, thu hút sự tham gia của hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, là dịp để người dân thể hiện hành động tích cực cho môi trường, bắt đầu từ những hoạt động cá nhân.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống. Đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch đã phát động các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới như: khuyến khích cộng đồng khu dân cư, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tăng cường các hoạt động tiêu thụ bền vững; tổng vệ sinh, chăm sóc, trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ nguồn nước; cộng đồng chung tay bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, cuộc thi, các hoạt động văn hóa... về công tác quản lý, khai thác tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Cũng tại buổi lễ, Bộ VHTTDL đã trao tặng 10 thùng đựng rác cho đại diện một số Ban quản lý di tích, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL Hải Dương. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham gia lễ ra quân làm sạch môi trường, tưới cây tại khu vực tổ chức lễ phát động.

Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 tại công viên Bạch Đằng