Hải Dương: Tập huấn triển khai thực hiện Nghị định 122/2018/NĐ-CP
(28/11/2018 1:29:00 CH)

Sáng ngày 23/11, tại khu sinh thái Âu Cơ, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa " tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, cùng gần 300 đồng chí là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung về Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng các danh hiệu văn hóa; thảo luận dự thảo hướng dẫn thang điểm xét công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa; Làng, khu dân cư văn hóa trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Những năm qua, Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, khu dân cư văn hóa trên địa bàn tỉnh đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia, góp phần từng bước nâng cao đời sống văn hóa cơ sở; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của nhân dân trong xây dựng đời sống văn hóa; giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Phong trào cũng đã huy động được nguồn lực của toàn xã hội trong việc xây dựng cơ sở vật chất và các công trình phúc lợi văn hóa - xã hội; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đời sống tinh thần phong phú, giữ vững kỷ cương pháp luật, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần to lớn trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong toàn tỉnh. Kết quả đến nay đã có 504.507/656.069 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 89,2%) và 1.312 làng, khu dân cư văn hóa (đạt 89,3%).

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương