Sở VHTTDL - Tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, thanh tra viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập thanh tra Việt Nam
(20/11/2015 10:53:23 SA)

Chiều 19/11, Sở VHTTDL đã tổ chức gặp mặt các thế hệ làm công tác thanh tra của ngành và ôn lại truyền thống 70 năm (23/11/1945 - 23/11/2015) của thanh tra tỉnh nói chung, thanh tra Sở VHTTDL nói riêng.


Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chánh thanh tra tỉnh chúc mừng Thanh tra Sở VHTTDL 
nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Thanh tra Việt Nam

Với chức năng quản lý đa ngành, đa lĩnh vực trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Thanh tra Sở đã tham mưu cho Giám đốc Sở tổ chức thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành trong các lĩnh vực của ngành. Đồng thời tích cực phối hợp với các phòng chức năng của Sở tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, hướng dẫn thi hành Luật khiếu nại, Luật tố cáo; giám sát việc kê khai minh bạch tài sản của cán bộ công chức; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.

Kể từ khi thành lập năm 2008 đến nay, qua các cuộc thanh tra hành chính, thanh tra Sở đã tham mưu ra quyết định thu hồi gần 700 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước (trong đó đã xử phạt vi phạm hành chính 86 tổ chức, cá nhân số tiền là 431.931.000đ); kiến nghị thu hồi tiền cho Ban quản lý di tích của địa phương trên 205 triệu đồng, hướng dẫn các BQL di tích thực hiện tốt Luật di sản văn hóa. Tịch thu tiêu hủy 30.000 đĩa CD,VCD, MP3, 10kg thẻ bói; tịch thu tiêu hủy trên 3.000 cuốn sách không rõ nguồn gốc xuất bản, góp phần tăng cường hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của ngành. Trong hơn 7 năm đã tham mưu giải quyết 79 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật. Trong đó có nhiều vụ khiếu kiện kéo dài nhiều năm; tham gia giám sát, kiểm tra hàng trăm giải thể thao cấp tỉnh, ngành, đảm bảo an toàn cho các HLV, VĐV tham gia thi đấu; kiểm tra giám sát chỉ tiêu huấn luyện VĐV các tuyến của Trung tâm huấn luyện thể thao, hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh giao hàng năm...

            Với những thành tích đã đạt được trong công tác xây dựng lực lượng và tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao nên tập thể Thanh tra Sở được Bộ VHTTDL 2 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc và 2 Bằng khen, được UBND tỉnh tặng 1 Bằng khen và nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, của UBND tỉnh và của Giám đốc Sở VHTTDL.

            Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chánh thanh tra tỉnh và đồng chí Lương Văn Cầu - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL cùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, thanh tra viên của Sở đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trau dồi tư cách đạo đức, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, luôn giữ bản lĩnh vững vàng để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của ngành VHTTDL.

N.T

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
526

View Larger Map