Hội thảo Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương
(08/10/2018 4:48:06 CH)

Chiều ngày 4/10, tại Khách sạn Sao Đỏ (thị xã Chí Linh), UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn.

   Tham gia hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL); Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên; Trung tâm Xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, thành phố Hồ Chí Minh cùng một số chuyên gia du lịch và doanh nghiệp lữ hành.

  

Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh đã được lãnh đạo các tỉnh ký kết, triển khai từ năm 2015 nhằm khai thác hợp lý tiềm năng du lịch của mỗi địa phương. Hoạt động thúc đẩy tăng trưởng du lịch của tỉnh Hải Dương gồm 4 nội dung chính là: Hợp tác xây dựng cơ chế chính sách quản lý phát triển du lịch; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Trong những năm qua, các tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều nội dung hợp tác phong phú, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của chương trình liên kết. Đối với Hải Dương, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã triển khai nhiều chương trình, chiến lược phát triển du lịch, từng bước hình thành, quảng bá được các tour tuyến, sản phẩm du lịch đặc thù tới du khách trong và ngoài nước... Tuy nhiên, du lịch Hải Dương vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.


Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhấn mạnh để du lịch thực sự là ngành kinh tế dịch vụ, tổng hợp, có hiệu quả, thương hiệu và sự cạnh tranh cao thì nhất thiết phải liên kết phát triển vùng. Việc kết nối sẽ tạo ra các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn, có thương hiệu và sức cạnh tranh lớn. Mong muốn các đại biểu tích cực nghiên cứu, thảo luận và đề xuất được những giải pháp có tính khả thi cao, nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, thúc đẩy tăng trưởng du lịch của khu vực theo chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc đã ký kết từ tháng 6/2015.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến các giá trị, tiềm năng lợi thế của du lịch mỗi địa phương; đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính, an ninh, hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực; trao đổi kinh nghiệm quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển các tuyến, điểm du lịch cụ thể tại các khu vực tiềm năng; đề xuất xây dựng và đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch liên vùng, loại hình du lịch phù hợp,... Đặc biệt, đối với du lịch của Hải Dương, các ý kiến đã đề xuất một số giải pháp như: thay đổi chính sách phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng, liên kết các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh; đổi mới, sáng tạo trong khai thác các giá trị của tài nguyên du lịch để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của du khách,...


Các đại biểu tham quan tại Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu - Nam Sách

       Trước đó, ngày 03/9 và sáng 04/9 các đại biểu đã tham quan, khảo sát thực tế một số điểm du lịch, dịch vụ ở thị xã Chí Linh và huyện Nam Sách.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
874732
Số người đang online:
142

View Larger Map