Đại hội Công đoàn CSTV Tạp chí VHTTDL lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2015
(19/09/2012 10:54:37 SA)

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2012 và những phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2012 – 2015; các ý kiến thảo luận, đóng góp vào bản báo và các ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Chi bộ Tạp chí.

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng ngày 13 -9, Ban chấp hành lâm thời (BCHLT) Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Tham dự đại hội có đồng chí Vũ Đình Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL; các đồng chí đại diện Công đoàn CSTV Văn phòng Sở, Trung tâm Bóng bàn, Nhà thi đấu, Ban Nữ Công Sở, Bảo tàng tỉnh, các vị đại biểu, khách mời và toàn thể đoàn viên công đoàn Tạp chí VHTTDL.


Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2012 và những phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2012 – 2015; các ý kiến thảo luận, đóng góp vào bản báo và các ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên.

CSTV Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 2012 (tách ra từ Công đoàn CSTV Cơ quan Văn phòng Sở). Trong nhiệm kỳ 2010-2012 đoàn viên công đoàn Tạp chí VHTTDL sinh hoạt tại Công đoàn CSTV Cơ quan Văn phòng Sở. Gắn liền với hoạt động của Công đoàn CSTV Cơ quan Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2010-2012 đoàn viên công đoàn Tạp chí VHTTDL đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: Tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết Công đoàn cấp trên kịp thời, hiệu quả. Đóng đoàn phí và các quỹ công đoàn đầy đủ, đúng quy định; Tuyên truyền phát động phong trào thi đua yêu nước, học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập và phát triển; 100% ĐVCĐ tham gia học tập và làm theo tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh theo các nội dung hướng dẫn của cấp ủy Đảng và công đoàn cấp trên; Giữ gìn tốt đoàn kết nội bộ, thân ái giúp nhau trong cuộc sống hàng ngày, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Nhiệm vụ chuyện môn: Tạp chí đã bám sát và tuyên truyền đúng, trúng, kịp thời các nhiệm vụ chính trị lớn của đất nước và của địa phương, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phản ánh đậm nét phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, công tác quản lý và hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của tỉnh với nhiều tin, bài, ảnh có nội dung khá phong phú, chất lượng tốt thông qua 11 chuyên mục, chuyên trang. So với năm 2010, số lượng phát hành đã tăng gấp 1,5 lần đạt 18.500 bản/năm, chế độ nhuận bút được chi trả kịp thời, bước đầu đã khuyến khích và thu hút được đông đảo công tác viên tích cực tham gia gửi ảnh, tin, bài có chất lượng và được nghiên cứu công phu cho Tạp chí. Năm 2011, tổng số bài trong 6 số là: 180 bài ( 30 bài/1 số), ổng số tin trong 6 số là: 80 tin (Bình quân 14 tin/1 số), tổng số ảnh là 300 ảnh (50 ảnh/ 1 số). Tạp chí văn hóa thể thao và du lịch in 4 màu trên giấy tốt trong đó có 68 trang ruột và 4 trang bìa…Làm tốt công tác tuyên truyền trên báo điện tử của Tạp chí tại địa chỉ vhttdlhd.vn và quản trị tốt Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ svhttdl.haiduong.gov.vn.


Ra mắt ban chấp hành khóa I

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2012 – 2015: Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Sở, Chi bộ cơ quan, công đoàn cấp trên; Duy trì phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ, viên chức. Tổ chức cho ĐVCĐ ít nhất 1 năm/ 1 lần đi học tập, kết hợp thăm quan nghỉ mát; Vận động ĐVCĐ hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6; 100% ĐVCĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% ĐVCĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó: 1 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 8 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tạp chí VHTTDL đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”;…

Tại Đại hội đã bầu 03 đồng chí tham gia  Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Tạp chí khoá I nhiệm kỳ 2012 – 2015. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 02 đồng chí đoàn viên công đoàn thay mặt Công đoàn Tạp chí tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

P.T

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
43

View Larger Map