Công đoàn Sở VHTTDL triển khai công tác năm 2016
(01/03/2016 1:47:20 CH)

Ngày 25/02, tại hội trường Sở VHTTDL, Công đoàn Sở VHTTDL đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh; đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Vũ Đình Thịnh - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Sở, cùng các đồng chí đại diện cho 14 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Sở.

Công đoàn Sở VHTTDL hiện có 637 công chức, viên chức, người lao động và VĐV ở 14 Công đoàn cơ sở thành viên, với 598 đoàn viên công đoàn, thực hiện chức năng tham mưu và triển khai lĩnh vực công tác về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của cấp Đảng uỷ, Công đoàn Sở VHTTDL đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt hoạt động như: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn cấp trên; vận động CBCCVC, LĐ chấp hành chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế, quy định của cơ quan đơn vị; hăng hái tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và làm tốt công tác vận động đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động nhân đạo, từ thiện;  làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật; phối hợp với cơ quan chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVC, LĐ và các hoạt động xã hội của Công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoạt động nữ công, hoạt động hướng về cơ sở; công tác kiểm tra tài chính công đoàn và công tác tham gia xây dựng Đảng... Công tác công đoàn và các hoạt động của Công đoàn Sở VHTTDL năm vừa qu đã thực sự góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, động viên CBCCVC, LĐ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với kết quả hoạt động năm 2015, Công đoàn Sở VHTTDL đã được Ban Chấp hành công đoàn viên chức Việt Nam tặng bằng khen; 5 tập thể và 8 cá nhân nhận giấy khen của Ban Chấp hành CĐVC tỉnh; 9 cá nhân được Công đoàn Sở khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; 2 cá nhân được nhận giấy khen  của BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng trao bằng khen của BCH Công đoàn viên chức Việt Nam cho Công đoàn Sở VHTTDL

Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của CĐVC tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng đánh giá cao kết quả năm 2015 mà Công đoàn Sở VHTTDL đạt được. Đội ngũ cán bộ CCVC, lao động Sở VHTTDL đã rất sáng tạo, chủ động phát huy, thực hiện tốt việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Công đoàn Sở VHTTDL được đánh giá là đơn vị mạnh toàn diện trong khối công đoàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, ngoài những thành tích đạt được cần nghiêm khắc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại để khắc phục trong thời gian tới góp phần xây dựng công đoàn ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Trong đó đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn cơ sở, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh...

Nguyễn Trường