Tổng kết hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương lần thứ IX
(16/02/2017 10:41:07 SA)

Ngày 15/2/2017, Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương lần thứ IX, năm 2016.

Ngày 15/2/2017, Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương lần thứ IX, năm 2016. Tới dự hội nghị có ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên-Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương lần thứ IX, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tập trung chỉ đạo hướng dẫn về chuyên môn, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn, thu hút được đông đảo học sinh tham gia và thực sự trở thành ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường.

Đ/c Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh có thành tích trong Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, điểm nổi bật của Hội khỏe lần này là đổi mới nội dung và hình thức tổ chức, đã đạt được mục tiêu đề ra là phát triển phong trào thể dục thể thao sâu rộng, tuyển chọn được những học sinh xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc đoàn Hải Dương đoạt tổng cộng 85 huy chương trong đó có 22 huy chương vàng, 29 huy chương bạc và 34 huy chương đồng xếp thứ 17/63 tỉnh thành. Tổng vị trí xếp hạng toàn quốc tăng 10 bậc so với kỳ Hội khỏe Phù Đổng lần trước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Cầu biểu dương thành tích của các em học sinh và các thầy cô giáo và các huấn luyện viên đã đạt được. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh giai đoạn 2016-2020, đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất từ tỉnh đến cơ sở trên nguyên tắc thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ mỗi ngành. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT thực hiện nghiêm túc quy chế giáo dục thể chất của Bộ GD&ĐT, giảng dạy có chất lượng môn thể dục nội khóa và các hoạt động ngoại khóa. Duy trì tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường hằng năm với các môn thi đấu phong phú, thiết thực hiệu quả, nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia. Xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, thực hiện tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường góp phần hình thành và phát triển nhân cách, giáo dục toàn diện cho các em học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Tại hội nghị các đơn vị, cá nhân, các thầy cô giáo, các huấn luyện viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Thiện Tín

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
90

View Larger Map