Hải Dương đạt giải cao tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 21
(21/08/2019 7:21:34 SA)

Ngày 16/8/2019, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nam Định khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng Sông Hồng lần thứ 21- năm 2019.

Tác phẩm "Làm việc trên cao" của tác giả Vũ Hoàng Hiệp - một trong các tác phẩm đạt HCB tại Liên hoan

Tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực lần này có 319 tác giả của 9 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.

Với đề tài “Đất nước - Con người khu vực Đồng bằng sông Hồng”, các tác giả gửi về Ban tổ chức Liên hoan 2.043 tác phẩm với nhiều thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật,... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Qua thời gian làm việc khách quan, nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn được 162 tác phẩm tiêu biểu để trưng bày và trao 14 giải thưởng xuất sắc cho các tác giả. Trong đó, Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật Hải Dương trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh có 11 tác giả với 84 tác phẩm nhiếp ảnh tham dự Liên hoan. Kết quả các tác giả đã đạt thành tích lớn với 2 huy chương Bạc, 1 giải Khuyến khích và 11 tác phẩm được dự treo tại triển lãm.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm VHNT tỉnh.


Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
571

View Larger Map