Triển lãm: ảnh tư liệu lịch sử, thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2018
(29/08/2018 3:44:21 CH)

Là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9); 73 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2018).

Sáng ngày 24/8, tại Nhà Triển lãm tỉnh diễn ra khai mạc triển lãm "Ảnh tư liệu lịch sử, thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2018". Tham dự triển lãm, về phía trung ương có ông Nguyễn Bá Định - Chánh Văn phòng - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Về phía tỉnh có đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; đ/c Bùi Quang Toản - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí trong Ban giám đốc sở và lãnh đạo các phòng ban, các đơn vị trực thuộc Sở; đại diện các đồng chí  lãnh đạo, văn phòng Hội, Ban Nhiếp ảnh Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tới dự.

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - UV BTV  Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh trao giải nhất cho tác giả Văn Cả Quyết

Triển lãm được chia làm 3 phần chính. Phần thứ nhất giới thiệu 100 bức ảnh tư liệu lịch sử 73 năm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bộ ảnh ghi lại những mốc son lịch sử, đánh dấu những chặng đường thắng lợi vẻ vang của dân tộc trong suốt 73 năm qua kể từ cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại thành công.

Phần thứ hai: giới thiệu 40 bức ảnh thời sự tỉnh Hải Dương do Trung tâm Văn hóa tỉnh biên soạn. Bộ ảnh phản ánh các hoạt động nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng... của tỉnh từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2018.

Phần thứ ba: triển lãm giới thiệu 73 bức ảnh thời sự - nghệ thuật tiêu biểu của các tác giả là nghệ sĩ, phóng viên nhiếp ảnh, người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh tỉnh Hải Dương, hưởng ứng cuộc phát động sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức. Qua các tác phẩm tiêu biểu đó đã góp phần tôn vinh những nét đẹp của đất và người Hải Dương đang chung tay xây dựng đất nước, quê hương giàu đẹp, văn minh.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cuộc phát động sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh năm 2018 đã trao giải cho 11 tác phẩm  của 9 tác giả. Giải nhất được trao cho tác giả Văn Cả Quyết (Kinh Môn) với tác phẩm "Mô hình chăn nuôi mới".

Triển lãm diễn ra từ ngày 24/8 đến 3/9.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương.