Tập huấn tư vấn, hoà giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình năm 2019
(29/08/2019 9:01:34 SA)

Sáng ngày 20/8/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn công tác tư vấn, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình năm 2019 cho hơn 300 học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin; Phòng Tư pháp; Công an; Hội Phụ nữ các huyện, thành phố và Tổ trưởng tổ hòa giải của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các học viên tham dự tập huấn

Trong thời gian 02 ngày 20, 21/8/2019, các học viên đã được làm quen với 5 chuyên đề: Kiến thức cơ bản về bạo lực gia đình; Phương pháp và kỹ năng xác định nạn nhân bạo lực gia đình; Khung pháp lý của Việt Nam về phòng, chống bạo lực gia đình; Tư vấn cho người bị bạo lực gia đình; Công tác hoà giải các vụ việc liên quan tới bạo lực gia đình và triển khai Kế hoạch tuyên truyền đường dây tư vấn trong phòng, chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận, thực hành nhận diện, hoà giải một số tình huống bạo lực gia đình trong thực tế.

Hiện nay, đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở gặp nhiều khó khăn do việc thiếu kiến thức, kỹ năng về hòa giải. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác phát hiện, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình. Từ đó giúp nhận diện các vụ bạo lực gia đình, tiến hành hòa giải, trợ giúp kịp thời nạn nhân bạo lực gia đình ở cơ sở./.

Nguồn: Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở VHTTDL