Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi "Mâm cơm dinh dưỡng"
(08/03/2019 3:25:00 CH)

Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chiều ngày 06/3/2019, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thi "Mâm cơm dinh dưỡng" trong công chức, viên chức, người lao động.

Tham gia Hội thi có 65 thí sinh đến từ 13 đội thi thuộc 14 CĐCS thành viên trực thuộc Công đoàn Sở. Mỗi đội sẽ thực hiện chế biến và trình bày một mâm cơm dinh dưỡng dành cho 06 người ăn, định mức 500.000 đồng/mâm.


Phần thuyết trình của Công đoàn Trung tâm Văn hóa - một trong 4 đội đoạt giải nhất

Sau 60 phút trổ tài, 13 mâm cơm đã được hoàn thành đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi: sự đa dạng về các món ăn, giá trị dinh dưỡng, hình thức trình bày đẹp thẩm mỹ, chất lượng đảm bảo.

Với nhiều thực phẩm quen thuộc nhưng được chế biến qua đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo độc đáo, các chị em đã chế biến thành những món ăn mới, mang phong cách hiện đại, làm phong phú, sinh động cho mâm cơm gia đình.

Bên cạnh đó, các đội có phần thi Thuyết trình trong thời gian 02 phút về những món trong thực đơn mâm cơm. Các chị em đã trình bày ý tưởng của đội mình trong việc đặt tên món ăn, cách bài trí, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn và tác dụng của từng món ăn đến sức khỏe, nhất là phần thuyết trình của Công đoàn CSTV Bảo tàng tỉnh đã thuyết trình các món ăn thành những vần thơ lục bát rất hay, sáng tạo và ý nghĩa.


Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhất cho 04 đội đoạt giải

Ban tổ chức đã trao 04 giải Nhất cho các CĐCSTV: Cơ quan Văn phòng Sở, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện TT tỉnh, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. 02 giải Nhì cho các CĐCSTV: Bảo Tàng tỉnh, Nhà thi đấu. 07 giải Ba cho các CĐCSTV: Thư viện tỉnh; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng - Tạp chí VHTTDL; Trung tâm Bóng bàn; Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch; Nhà hát chèo; Trung tâm Nghệ thuật và Tổ chức biểu diễn; Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao dưới nước.

Thông qua Hội thi, giúp chị em ở các công đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc./.

Nguồn: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
102

View Larger Map