Chính thức thành lập Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh
(07/03/2019 4:48:00 CH)

Chiều ngày 04/3/2019, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Hải Dương

Đ/c Lương Văn Cầu trao quyết định bổ nhiệm đ/c Phạm Đăng Vích giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Cầu - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Nghệ thuật và Tổ chức biểu diễn, Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trung tâm có chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, bồi dưỡng năng khiếu, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa và giải trí của nhân dân; tổ chức biểu diễn ca múa nhạc, sân khấu chuyên nghiệp, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; biên tập, xuất bản và phát hành Bản tin Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu khẳng định việc hợp nhất 3 trung tâm trên để thành lập Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh nhằm tinh gọn bộ máy hoạt động của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu Trung tâm cần chủ động nâng cao nhận thức cho mỗi công chức, viên chức, người lao động về vai trò của mình trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Sớm ổn định cơ cấu tổ chức, tăng cường đoàn kết nội bộ để tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát huy được thế mạnh của từng công chức, viên chức, người lao động. Ngay trong năm nay, Trung tâm cần lựa chọn những nhiệm vụ mang tính đột phá để tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng công bố quyết định của UBND tỉnh về việc bổ nhiệm đồng chí Phạm Văn Vích giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh.

Nguồn: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.