Khảo sát và Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch huyện Kinh Môn
(11/09/2017 4:00:00 SA)

Trong hai ngày 6 và 7/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Kinh Môn tổ chức chương trình Khảo sát và Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch huyện Kinh Môn.

Tham dự chương trình khảo sát có hơn 30 doanh nghiệp lữ hành đến từ thành phố Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh cùng với 10 cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm du lịch mới ở huyện Kinh Môn có tên "Con đường di sản" - đưa du khách khám phá văn hóa truyền thống, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc sắc tại địa phương. Đó là đền Cao An Phụ - nơi thờ An Sinh vương Trần Liễu; chùa Tường Vân cổ kính với quần thể tượng đài Quốc công tiết chế Trần Quốc Tuấn. Đó là chùa Nhẫm Dương, nơi khai sinh môn phái Tào Động trong Phật giáo Thiền tông Việt Nam, là ngôi chùa duy nhất chứa một kho tàng di chỉ khảo cổ học của người Việt và các sinh vật thời tiền sử. Đặc biệt, trong chương trình khảo sát, các đại biểu đã tham quan hệ thống hang động kì vĩ như: Nam Thiên đệ lục động Kính Chủ (xã Phạm Mệnh), hang Thánh Hóa, Tĩnh Niệm, khu hang động Hàm Long, Tâm Long, Đốc Tít...

Đoàn khảo sát tham quan quần thể di tích đền Cao An Phụ

Đoàn khảo sát tham quan hệ thống hang động huyện Kinh Môn

Sau hơn một ngày khảo sát, chiều ngày 7/9, Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch huyện Kinh Môn được tổ chức với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Lân Cường, lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng Cục Du lịch), lãnh đạo Sở VHTTDL, lãnh đạo UBND huyện Kinh Môn cùng các đại biểu. Tại Hội thảo, sau báo cáo đề dẫn của lãnh đạo Sở VHTTDL, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã giới thiệu một cách tổng quan về những giá trị khảo cổ học tại khu vực chùa Nhẫm Dương. Tại Hội thảo đã có 10 ý kiến tham luận, đóng góp của các đơn vị doanh nghiệp lữ hành, cơ quan thông tấn đối với chương trình khảo sát. Các ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề: cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư du lịch; phát triển hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù; tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tới các thị trường trọng điểm trong và ngoài nước...

Không gian Hội thảo

Chương trình khảo sát lần này nhằm khảo sát, đánh giá một số điểm du lịch mới của Hải Dương để liên kết với các tỉnh, thành phố trong vùng xây dựng các tour, tuyến du lịch liên tỉnh, liên vùng; đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình khảo sát tại các huyện, qua đó nhằm tạo dựng thương hiệu cho du lịch tỉnh Hải Dương.

(Theo Tạp chí VHTTDL Hải Dương)