Tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hoá cơ sở
(02/05/2019 2:20:33 CH)

Nhằm nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hoá và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước, đồng thời triển khai các văn bản mới của tỉnh về Xây dựng nếp sống văn hoá, từ tháng 10/2018 đến nay, Sở VHTTDL đã tổ chức 08 lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hoá cơ sở cho 100% công chức Văn hoá - xã hội cấp xã và 100% trưởng thôn, khu dân cư trong toàn tỉnh.

Thông qua các lớp tập huấn, học viên được tiếp cận với các văn bản mới về xây dựng đời sống văn hoá cơ sở như: Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Thôn văn hoá”, “Làng văn hoá”, “Ấp văn hoá”, “Bản văn hoá”, “Tổ dân phố văn hoá”; Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; Quyết định 2287/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh Hải Dương quy định mức hỗ trợ chi phí khuyến khích sử dụng hình thức hoả táng trên địa bàn tỉnh Hải Dương...

Các đại biểu dự lớp tập huấn tại thành phố Hải Dương

Các đại biểu dự lớp tập huấn tại huyện Thanh Hà

Với phương pháp giảng dạy kết hợp lý luận và thực tiễn, lấy học viên làm trung tâm, các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện ở cơ sở.

Đại biểu dự lớp tập huấn tại thành phố Chí Linh

Nguồn: Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình – Sở VHTTDL.