Tổng kết Đại hội thể dục, thể thao các cấp tỉnh Hải Dương lần thứ VIII
(25/01/2019 4:39:28 CH)

Chiều ngày 23/01/2019, tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh, Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) tỉnh Hải Dương lần thứ VIII tổ chức Lễ tổng kết Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hải Dương lần thứ VIII và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT các cấp năm 2018.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Tổng Cục Thể dục Thể thao, Vụ Thể thao thành tích cao I, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các HLV, VĐV thể thao tiêu biểu; các đơn vị, doanh nghiệp nhà tài trợ; phóng viên báo, đài trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.


Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ VHTTDL) trao cờ đơn vị thứ 8 của BCĐ Đại hội thể thao toàn quốc cho Đoàn thể thao Hải Dương

 


Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao bằng khen của Bộ VHTT&DL cho các tập thể tổ chức tốt Đại hội TDTT

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, Đại hội TDTT cấp cơ sở, huyện, tỉnh diễn ra trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2018. Đại hội cấp cơ sở bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 9 năm 2017 và đây là lần thứ hai liên tiếp tỉnh ta có 100% số xã, phường, thị trấn tổ chức thành công Đại hội. Đại hội cấp huyện, ngành được tổ chức từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2017, với 12 huyện, thị xã, thành phố và 2 ngành công an, quân đội tổ chức. Đại hội cấp tỉnh tổ chức thi đấu với 18 môn thể thao từ tháng 12/2017 đến hết tháng 7/2018 thu hút hàng nghìn VĐV, HLV trong toàn tỉnh tham gia thi đấu. Đoàn Thành phố Hải Dương tiếp tục giành vị trí thứ nhất, huyện Kinh Môn xếp thứ nhì và thị xã Chí Linh xếp thứ ba. Đại hội TDTT các cấp trong tỉnh đã kịp thời phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các địa phương và các ngày Lễ lớn của đất nước; đã động viên thu hút được đông đảo các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình như: cựu chiến binh, người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên và lực lượng học sinh phổ thông các cấp,... Ở Đại hội TDTT cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và ngành quan tâm đến chất lượng chuyên môn các đoàn về dự giải. Đại hội lần này có nhiều đoàn thể thao cấp huyện thi đấu kết quả thành tích thứ hạng cao so với Đại hội trước như huyện Nam Sách, Kim Thành, Cẩm Giàng, Thanh Miện,… Thông qua Đại hội đã phát hiện nhiều VĐV trẻ có năng khiếu thể thao, đây là nguồn VĐV bổ sung cho các tuyến VĐV của tỉnh để đào tạo thể thao thành tích cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao cờ của UBND tỉnh cho các tập thể tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở

Kết thúc Đại hội TDTT cấp tỉnh, Đoàn thể thao Hải Dương tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội, ở 20 môn trong tổng số 36 môn thể thao của Đại hội. Kết quả, Đoàn thể thao Hải Dương đã đạt 22 HCV, 30 HCB, 28 HCĐ, đứng thứ 8/65 tỉnh, ngành, thành phố tham dự Đại hội.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác tổ chức, tham gia đại hội các cấp, Đoàn thể thao tỉnh Hải Dương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua là đơn vị có thành tích xếp thứ 8 toàn quốc và tặng bằng khen cho 5 tập thể là các địa phương đã tổ chức tốt Đại hội. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 7 đơn vị xuất sắc, tặng bằng khen cho 47 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức đại hội các cấp và 25 VĐV giành HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao giấy chứng nhận cho 16 HLV, VĐV và VĐV thể thao khuyết tật tiêu biểu năm 2018 và tặng giấy khen cho 48 tập thể, 117 cá nhân có thành tích tốt tham gia tổ chức Đại hội TDTT các cấp.


Bà Nguyễn Thanh Mai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII  biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, thành tích đạt được của các cấp, các ngành, đoàn thể, cá nhân đã tích cực tham gia làm nên thành công cho Đại hội TDTT các cấp. Đại hội TDTT các cấp thực hiện đúng quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phát triển TDTT, là hoạt động tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Các đơn vị cơ bản tổ chức tốt đại hội, bảo đảm đúng yêu cầu, kế hoạch, diễn ra trọng thể, an toàn, tiết kiệm. Đại hội TDTT các cấp kịp thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và trở thành ngày hội văn hóa, thể thao lớn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, củng cố khối đại đoàn kết trong nhân dân. Đại hội đã động viên, thu hút được đông đảo các tổ chức xã hội, các cấp, các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Thông qua đại hội, nhiều VĐV có năng khiếu thể thao đã được phát hiện cung cấp cho các đội tuyển của tỉnh. Ngoài ra, qua các đại hội chứng tỏ khả năng quản lý, công tác tổ chức ở trình độ cao, hoạt động TDTT ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền. Thể thao thành tích cao của Hải Dương tiếp tục phát triển, gặt hái được nhiều thành công, thể hiện được là địa phương có phong trào, thành tích xuất sắc của toàn quốc.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
559

View Larger Map