Tăng cường hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn
(25/04/2019 11:09:15 SA)

Chiều 22/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương phối hợp với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Văn bản ghi nhớ hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch giữa 2 tỉnh giai đoạn 2017-2019, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2020.


Hai bên trao đổi thông tin tại buổi làm việc


     Từ năm 2017 đến nay, 2 tỉnh đã tăng cường trao đổi, gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động của địa phương về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và đào tạo về nghiệp vụ văn hóa, nghệ thuật cho 02 cán bộ của tỉnh Viêng Chăn; Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Văn nghệ, thể thao Hải Dương - Viêng Chăn tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch Hải Dương; tiếp nhận và quản lý đào tạo, huấn luyện ngắn hạn cho 2 đoàn vận động viên Điền kinh của tỉnh Viêng Chăn; tỉnh Viêng Chăn đã cử Đoàn nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Văn hóa du lịch xứ Đông - Chào năm mới 2019; tạo điều kiện để Hiệp hội Du lịch 2 tỉnh trao đổi ký kết hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của 2 tỉnh,...


Lãnh đạo Sở VHTTDL Hải Dương và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Viêng Chăn ký kết nội dung hợp tác phát triển giai đoạn 2019-2020

 

   Tại hội nghị, 2 bên đã thống nhất và ký kết các nội dung hợp tác giai đoạn 2019-2020. Về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật: tiếp tục cử các đoàn ca múa nhạc của 2 tỉnh sang thăm và biểu diễn nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống và giá trị di sản văn hóa của 2 tỉnh vào các dịp lễ lớn của Lào và Việt Nam; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo về xây dựng làng, khu dân cư văn hóa giữa 2 tỉnh; Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương tiếp tục giúp đỡ đào tạo các cán bộ của tỉnh Viêng Chăn sang học tập, trao đổi nghiệp vụ. Về lĩnh vực thể thao: Hải Dương tiếp tục giúp tỉnh Viêng Chăn huấn luyện chuyên môn cho vận động viên. Hai bên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch 2 tỉnh trao đổi ký kết hợp tác, xây dựng sản phẩm du lịch và các tour du lịch của 2 bên.


Lãnh đạo Sở VHTTDL trao bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương cho các cá nhân của tỉnh Viêng Chăn

   Tại hội nghị, lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương đã trao bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương cho Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch và Sở Giáo dục và Thể thao và 6 cá nhân của tỉnh Viêng Chăn có nhiều đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn thời gian qua. Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương cũng trao tặng hỗ trợ dụng cụ tập luyện thể thao và biểu diễn nghệ thuật cho Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải DươngThư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
627

View Larger Map