Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm hỏi thân nhân các gia đình liệt sĩ
(29/07/2019 3:29:05 CH)

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019, Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình có liệt sĩ từng công tác trong ngành.

Đoàn đã đến thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Đình Tuân (thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng), nguyên cán bộ Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hải Dương và gia đình liệt sĩ Dương Đình Xòe (phường Quang Trung, thành phố Hải Dương), nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh. Đây là việc làm ý nghĩa, được Hội Cựu chiến binh Sở VHTTDL duy trì hằng năm, nhằm tri ân các liệt sĩ từng công tác và cống hiến cho sự nghiệp của ngành.

Đoàn thăm hỏi, thắp hương tri ân tại gia đình liệt sĩ Nguyễn Đình Tuân

Liệt sĩ Nguyễn Đình Tuân, nguyên cán bộ tuyên truyền, thuyết minh Đội chiếu bóng số 150 phụ trách huyện Kinh Môn những năm 1960. Trong quá trình công tác, ông nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Ty Văn hóa,… Năm 1966, ông lên đường nhập ngũ, vào miền Nam tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1968, ông hy sinh khi đang chiến đấu tại tỉnh Ninh Thuận.

Liệt sĩ Dương Đình Xòe, nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh, nguyên là chiến sĩ Điện Biên tham gia kháng chiến chống Pháp. Sau ngày hòa bình lập lại (1954), ông tham gia xây dựng Bảo tàng tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên). Năm 1962, ông trở về Hải Dương và công tác tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Năm 1995, ông qua đời do vết thương cũ tái phát, được Nhà nước phong tặng là Liệt sĩ. Mẹ ông được phong tặng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Nguồn: Hội Cựu chiến binh Sở VHTTDL Hải Dương