Tiếp nhận 02 cán bộ nước CHDCND Lào sang học tập tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương
(19/01/2018 8:03:00 SA)

Ngày 12/1/2018, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương đã tổ chức buổi gặp mặt, tiếp nhận 2 cán bộ nước CHDCND Lào sang học tập tại trường.

Hiệu trưởng trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương và
Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Viêng Chăn bàn giao văn bản
tiếp nhận 2 cán bộ nước CHDCND Lào sang học tập tại trường

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Phạm Sĩ Cẩn – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hải Dương, đồng chí Khăm Phoong  Bua Thoong – Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Viêng Chăn, đại diện các đơn vị chức năng liên quan cùng 2 cán bộ Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch  tỉnh Viêng Chăn.
Năm học  2017 - 2018, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương được tỉnh và Sở giao nhiệm vụ đào tạo cho 2 cán bộ tỉnh Viêng Chăn. Hoạt động này nằm trong nội dung hợp tác giữa tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Hải Dương.
Theo kế hoạch đào tạo, 2 cán bộ sẽ được học tiếng Việt trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2018 tại trường Cao Đẳng Hải Dương. Từ tháng 10/2018, các cán bộ sẽ được học chuyên ngành trung cấp Quản lý văn hóa tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ trở về tiếp tục công tác tại tỉnh Viêng Chăn, nước CHDCND Lào.
Hoạt động tiếp nhận đào tạo cán  bộ nước CHDCND Lào của nhà trường có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển sự nghiệp văn hóa của tỉnh Hải Dương và tỉnh Viêng Chăn, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống góp phần phát triển tình hữu nghị, tốt đẹp toàn diện giữa 2 tỉnh.
 Nguồn: Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương.