Văn hóa
Tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 19/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019.

Tới dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi và các tác giả tham dự cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019 được phát động từ tháng 4/2019. Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 66 tác phẩm ở 2 thể loại chèo và kịch nói của 43 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành trên cả nước gửi về tham dự cuộc thi gồm: Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Cà Mau. Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung, các tác phẩm đều bám sát chủ đề, có nội dung phong phú, phản ánh sinh động những khía cạnh khác nhau về cùng một đề tài. Nhiều kịch bản sân khấu có chất lượng cao, đậm tính nhân văn, hình thức thể hiện sáng tạo, hấp dẫn, mới lạ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đ/c Phạm Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A cho các tác giả

Qua hai vòng chấm sơ khảo và trung khảo, Ban tổ chức đã quyết định công nhận 20 tác phẩm đạt giải, trong đó có hai giải A là: Tác phẩm "Vết thương vô tình" của tác giả Trần Thùy Linh (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và tác phẩm "Nước mắt mẹ già" của tác giả Phạm Tử Văn (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên một Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình ở quy mô cấp tỉnh được tổ chức và có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút nhiều tỉnh, thành tham gia. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn những kịch bản tiểu phẩm sân khấu có chất lượng sẽ in sách và phục vụ công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình như dàn dựng và biểu diễn trong các hoạt động câu lạc bộ, hội thi, liên hoan góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức của người dân về hôn nhân và phòng chống bạo lực gia đình.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh