Tin du lịch
21 thí sinh tham gia Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tài năng năm 2019

Ngày 16/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tài năng tỉnh Hải Dương năm 2019.

Phần thi thực hành thuyết minh của thí sinh Hoàng Thị Thảo, Ban Quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc

Tham dự Hội thi có 21 thí sinh thuộc các đơn vị: Ban quản lý di tích thành phố Chí Linh, Ban quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc, Thư viện tỉnh, Ban quản lý di tích huyện Cẩm Giàng, Ban quản lý di tích huyện Kinh Môn, Bảo tàng tỉnh và Trung tâm Văn hóa – Thê thao huyện Nam Sách. Các thí sinh tham gia hội thi trải qua hai vòng thi. Vòng 1 gồm phần thi trắc nghiệm lý thuyết và phần thi thực hành thuyết minh theo chủ đề tự chọn. Qua vòng 1 lựa chọn ra 11 thí sinh xuất sắc tham dự vòng 2 (vòng chung khảo), các thí sinh bắt thăm và trả lời câu hỏi kiến thức chung, nghiệp vụ hoăc những câu hỏi xử lý tình huống.

Kết thúc hai vòng thi, kết quả: thí sinh Nguyễn Thị Thu Dung thuộc Ban quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc giành giải Nhất; hai thí sinh Phạm Thị Bích Huệ thuộc Ban quản lý di tích huyện Kinh Môn và Đinh Thị Liên thuộc Ban quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc giành giải Nhì; 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 03 giải nhánh gồm: thí sinh thuyết minh hấp dẫn, thí sinh trả lời câu hỏi ứng xử, xử lý tình huống hay nhất và thí sinh duyên dáng nhất cho các thí sinh đạt giải.

Đ/c Phạm Thị Kim Nhung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải Nhất Hội thi

Hội thi là dịp để các hướng dẫn viên du lịch giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức về lĩnh vực du lịch, đồng thời thể hiện sự tự tin, năng động và bản lĩnh trong việc xử lý các tình huống. Qua hội thi cũng là dịp để ngành du lịch, Ban quản lý các di tích nhìn nhận, đánh giá và có kế hoạch đào tạo, xây dựng, củng cố đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của mình ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh./.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh